Đồng hồ Hublot x Arturo Fuente Ceramic Big Bang Unico ra mắt chỉ với 100 chiếc

Chia sẻ

hublot-big-bang-unico-arturo-fuente-ceramic-limited-edition-1

Kể từ năm 2012, thương vụ hợp tác giữa 2 cái tên nổi tiếng: Hublot và Arturo Fuente đã tạo ra kha khá phiên bản đồng hồ giới hạn. Một mặt, tôn vinh kỹ nghệ chế tác thủ công, mặt khác những cỗ máy giới hạn giữa 2 nhà lại đem về khoản hỗ trợ đắc lực tới các sáng kiến từ thiện giúp đỡ người dân ở Cộng hòa Dominica thông qua quỹ Fuente Family Foundation.

Hublot là một cái tên quen thuộc trong giới đồng hồ cao cấp, vậy Fuente là gì?

Ngài Carlos A. Fuente Sr và câu chuyện đầy thăng trầm của gia đình ông đã trở thành 1 huyền thoại trong ngành công nghiệp xì gà. 

Calos Sr. sinh năm 1935 tại thành phố Ybor, một khu dân cư Cuba ở Tampa, Florida. Ở tuổi thiếu niên, Calos Sr. đã bắt đầu làm việc trong công ty xì gà có quy mô nhỏ của cha mình. Mặc dù tuổi còn nhỏ, mỗi ngày nhiệm vụ của Calos Sr. cũng là hoàn thành 50 điều xì gà trước khi chuyển sang làm bài tập về nhà. Calos Sr. tiếp quản công ty xì gà Arturo kể từ năm 1956.

Tham vọng về một đế quốc xì gà không chỉ dừng lại ở Florida đã đưa cái tên Fuente vươn khắp nước Mỹ, đặc biệt là tại thành phố New York. Công ty xì gà Fuente phát triển mạnh mẽ vào những năm 1960 cho đến khi Hoa Kỳ cấm vận Cuba, buộc gia đình phải chuyển hoạt động sản xuất xì gà sang Nicaragua. Năm 1978, nhà máy Fuente bị đốt phá bởi những người ủng hộ cách mạng Sandinista. Gia đình Fuente buộc phải lưu vong và cuối cùng là họ chuyển đến Honduras. Bi kịch chưa chấm dứt khi nhà máy sản xuất xì gà mới xây cũng bị thiêu rụi vào năm 1980.

Bất chấp khó khăn ập đến, Don Carlos không lựa chọn từ bỏ mà quyết định mở 1 nhà máy mới ở ở Cộng hòa Dominica. Kể từ đó, xì gà Arturo Fuente đã trở thành một tiêu chuẩn vàng trong số những người hâm mộ xì gà. 

Xem thêm các bài viết khác