Bộ tứ đồng hồ Philippe Dufour đáng sưu tầm nhất trong phiên đấu giá Phillips Geneva tháng 11

Chia sẻ

Trong thế giới của những nghệ nhân chuyên chế tác đồng hồ phức tạp hiện nay, Philippe Dufour là một tượng đài. Ông tạo ra những chiếc đồng hồ đáng mơ ước và có chất lượng tốt nhất hiện nay. Sở hữu một thương hiệu riêng, đồng hồ dán nhãn Philippe Dufour được săn đón nồng nhiệt bởi những nhà sưu tầm kỳ cựu. Và với nhiều nhà sưu tầm, để có được một chiếc  Philippe Dufour, ngoài tiền bạc, bạn phải là một người may mắn.

Tuy nhiên, có một nhà sưu tập đã dành thời gian, tiền bạc không nhỏ để sở hữu tới 4 tuyệt tác cơ khí của Philippe Dufour. Và nhà sưu tập này hiện đã quyết định chuyển quyền sở hữu những mẫu đồng hồ kể trên cho chủ nhân mới. Cụ thể, đơn vị tổ chức các cuộc đấu giá chuyên nghiệp Phillips sẽ chịu trách nhiệm đăng bán cả bốn chiếc đồng hồ Philippe Dufour. Phiên đấu giá nhà Phillips sẽ diễn ra vào tháng 11 tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ. Cuộc đấu giá này của nhà Phillips được tổ chức trong hai ngày, vào ngày 5 và 7 tháng 11.

Trưởng bộ phận Đồng hồ của Phillips thuộc khu vực Châu Âu và Trung Đông, Alex Ghotbi có chia sẻ: mỗi chiếc đồng hồ sẽ được bán theo từng lot riêng lẻ. Bốn chiếc đồng hồ bao gồm trọn bộ các sáng tạo đồng hồ đeo tay của ngài Philippe Dufour cùng một chiếc đồng hồ bỏ túi với tình trạng lưu trữ tuyệt vời.

simplicity-dial-jpeg

Đồng hồ bỏ túi Philippe Dufour Grande et Petite Sonnerie

Grande et Petite Sonnerie có lẽ là cơ chế đồng hồ phức tạp nhất mà một người thợ đồng hồ thực hiện chế tạo. Và danh tiếng của ngài Philippe Dufour một phần đến từ việc chế tạo đồng hồ Grande et Petite Sonnerie cho các công ty sản xuất đồng hồ danh tiếng. Trước khi đứng ra tự chèo lái thương hiệu của riêng mình, Philippe Dufour đã tạo ra đồng hồ Grande et Petite Sonnerie đặc biệt phức tạp cho thương hiệu Audemars Piguet vào đầu những năm 1980.

Chiếc đồng hồ bỏ túi có chức năng Grande et Petite Sonnerie xuất hiện trong phiên đấu giá nhà Phillips vốn được hoàn thiện vào cuối những năm 80. Đây cũng là chiếc đồng hồ bỏ túi Grande et Petite Sonnerie duy nhất có dán nhãn Philippe Dufour trên mặt số. Đây chính là một kiệt tác đồng hồ hiếm lạ hơn bao giờ hết. Đơn vị tổ chức cuộc đấu giá đã ước tính giá cho chiếc đồng hồ này từ 436.000 – 872.152 USD.

pocket-grande-sonnerie-back

“Philippe Dufour quyết định làm một điều gì đó đặc biệt nhất mang tên của chính mình. Kết quả là người thợ này đã tạo ra một chiếc đồng hồ duy nhất, làm từ vàng vàng, có mặt số tráng men trắng. Đồng hồ được chế tạo thủ công, lấy cảm hứng từ tình yêu đồng hồ truyền thống. Và hơn hết, đồng hồ ra mắt với tư cách Philippe Dufour là một nhà sản xuất đồng hồ độc lập, không còn là người chuyên phục chế đồng hồ, hay người làm thuê cho các thương hiệu lớn”.

Đồng hồ đeo tay Philippe Dufour Grande et Petite Sonnerie No.1

Cơ chế Grande et Petite Sonnerie trước tiên được ngài Philippe Dufour tích hợp trong bộ vỏ của đồng hồ bỏ túi. Rõ ràng đó đã là một nhiệm vụ khó nhằn. Nhưng khi đặt cơ chế này bên trong một chiếc đồng hồ đeo tay, thì thách thức còn đi xa hơn nữa. Với chiếc đồng hồ đeo tay có chức năng Grande et Petite Sonnerie, cái tên Philippe Dufour chính là một tượng đài.

grande-sonnerie-dial-jpeg

Mới đây, đơn vị chuyên kinh doanh những mặt hàng độc, hiếm gặp nhất, A Collected Man đã bán công khai chiếc Grande et Petite Sonnerie No.3 (vị trí thứ 3 trong số 8 chiếc được tạo ra) với giá 7,63 triệu USD – một kỷ lục mới về đồng hồ từ nhà sản xuất độc lập. Hơi khiêm tốn hơn, đồng hồ Grand et Petite Sonnerie có mặt trong cuộc đấu giá nhà Phillips tháng 11 sắp tới có giá ước tính là 1.090.000 – 2.180.000 USD. Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy bởi model Grande et Petite Sonnerie No.3 là thiết kế mà khách hàng đầu tiên đón tay chính là Quốc vương Brunei.

Philippe Dufour Grande et Petite Sonnerie là chiếc đồng hồ đeo tay Grande et Petite Sonnerie đầu tiên trên thế giới. Ngài Dufour đã bắt đầu thực hiện một số nghiên cứu và nhận ra rằng đồng hồ đeo tay có cơ chế Grande et Petite Sonnerie chưa từng xuất hiện trước đây. Có 8 chiếc đồng hồ đeo tay Grande et Petite Sonnerie được ngài Philippe Dufour tạo ra. Chiếc đồng hồ mà đơn vị Phillips rao bán là đánh số No.1, là model duy nhất làm từ vàng vàng đi kèm mặt số tráng men.”

duality-back-jpeg

Xem thêm các bài viết khác