10 Mẫu đồng hồ của nhà sản xuất độc lập chỉ có thể tìm thấy tại cuộc đấu giá nhà Ineichen Auctioneers

Chia sẻ

Ineichen Auctioneers là một nhà đấu giá chuyên về đồng hồ và đồ trang sức, được thành lập vào năm 1974, có trụ sở tại Zurich. Nếu căn cứ về thời gian, Ineichen Auctioneers là nhà đấu giá lâu đời nhất ở Thuỵ Sĩ. Vào cuối tuần này, trong 2 ngày 20 và 21/11, Ineichen Auctioneers sẽ tiến hành cuộc đấu giá lần thứ 175 với hơn 200 lô sản phẩm của các thương hiệu hiếm

Bên cạnh đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng, đồng hồ của các nhà sản xuất độc lập gần đây đã nhận được sự quan tâm to lớn của cộng đồng nhà sưu tập. Đại diện như đồng hồ De Bethune, FP. Journe, Urwerk,… giờ đây được đánh giá rất cao về tính sáng tạo, cùng phương pháp hoàn thiện tỉ mỉ không hề thua kém các sản phẩm từ các thương hiệu tầm cỡ. 

alchemy-of-gold-andersen-geneve-minute-repeater-2

Ngoài cuộc đấu giá lớn, Ineichen Auctioneers còn tổ chức 2 phiên đấu giá phụ với chủ đề là Alchemy of Gold và Shades of Grey với một loạt sản phẩm từ các nhà sản xuất độc lập. Dưới đây là 10 lô sản phẩm hàng đầu được đơn vị Ineichen Auctioneers rao bán trong 2 ngày 20 và 21/11!

Đồng hồ Andersen Geneve Minute Repeater

Nhìn rất đơn giản là chiếc Andersen Geneve Minute Repeater được giới thiệu trong phiên đấu giá Alchemy of Gold. Tưởng chừng  đơn giản, nhưng chiếc đồng hồ này có 2 điểm đặc biệt quan trọng. Đầu tiên, đây là chiếc đồng hồ được sản xuất bởi một trong những nhà sản xuất đồng hồ đương đại được tôn kính nhất, Svend Andersen. Thứ hai, Andersen Geneve Minute Repeater có chức năng điểm chuông được tích hợp vào bộ máy lên cót tay bên trong.

Nếu yêu thích sản phẩm này, bạn có thể tham khảo tại website của đơn vị Ineichen Auctioneers, tại lô thứ 2, giá bán đồng hồ nằm trong khoảng 15.000 CHF / 20.000 CHF.

Đồng hồ Vianney Halter Antiqua Perpetual Calendar 

Nếu có một chiếc đồng hồ có thể thể hiện toàn bộ công trình làm việc của nghệ nhân chế tác đồng hồ bậc thầy Vianney Halter, thì đó chính là chiếc Antiqua Perpetual Calendar. Chiếc đồng hồ có thiết kế táo bạo, độc đáo và đặc biệt hấp dẫn. Ra mắt vào năm 1998, Vianney Halter Antiqua Perpetual Calendar đã khiến cộng đồng chế tác được dịp bàn tán xôn xao.

Gây ngạc nhiên bởi chiếc đồng hồ Vianney Halter Antiqua Perpetual Calendar có kiểu dáng hơi hướng tương lai, điều không dễ tìm thấy trên một chiếc đồng hồ ra mắt trước năm 2000. Nhìn có vẻ hầm hố, nhưng cuối cùng Vianney Halter Antiqua Perpetual Calendar có kích thước 36mm.

Ước tính giá bán của mẫu đồng hồ này nằm trong khoảng 50.000 CHF / 100.000 CHF

Đồng hồ Daniel Roth Perpetual Skeleton

Daniel Roth là một cái tên đáng giá trong số các thương hiệu độc lập. Người nghệ nhân tài năng đã từng bắt tay tạo ra đồng hồ phức tạp nhất trong giới. Trong số đó, đồng hồ tourbillon hay đồng hồ papillon là những thiết kế đặc trưng nhất. 

Đồng hồ Daniel Roth Perpetual Skeleton được rao bán trong lô 12, thuộc một phần của bộ sưu tập Alchemy of Gold và có giá dự kiến là: 15.000 CHF – 20.000 CHF.

Xem thêm các bài viết khác